Thu phí không dừng cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành giao Bộ Giao thông vận tải và các địa phương tập trung chỉ đạo các nhà đầu tư triển khai thu phí điện tử đồng bộ toàn quốc kể từ này 1/8/2022. Trong đó các trạm BOT cao tốc sẽ thu phí hoàn toàn tự động đối với tuyến đường cao tốc. Trước đó, 1/6/2022 cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã bắt đầu chỉ thu phí không dừng, bỏ hoàn toàn thu phí thủ công.

Đóng phí tự động “thu phí không dừng” gặp những trở ngại gì?

Các phương tiện khi tham gia giao thông trước đây đã quen việc thanh toán phí thủ công khi qua trạm bot trên cao tốc. Nhưng với thực trạng ùn tắc giao thông tại TP. Hà Nội diên ra thường xuyên nên việc dừng và thanh toán phí sẽ gây gián đoạn việc di chuyển của nhiều phương tiện.

Thay vào đó, việc thu phí tự động theo hình thức điện tử không dừng để thay cho hình thức thu phí thủ cồng là rất văn minh, hiện đại, góp phần bảo vệ môi trường, đảm bả công khai, mình bạch trong hoạt động thu phí.

Từ ngày 1/8/2022 các phương tiện không dán thẻ ETC không được đi vào đường cao tốc. Hiện tại cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã hoạt động thu phí tự động.

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ thu phí không dừng

  • Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ thu phí không dừng cần đáp ứng được các điều kiện say đây:
  • Dán thẻ ePass: thẻ được dán tại đèn xe hoặc kính chắn gió của xe.
  • Tài khoản ePass(hoặc Viettel Pay đã liên kết) phải đang hoạt động và còn đủ tiền trong tài khoản.
  • Đảm bảo vận tốc, khoảng cách và tuân thủ mọi quy định khi qua trạm thu phí không dừng.
  • Các phương tiền cận đi với tốc độ nhỏ hơn 40km/h để đảm bảo an toàn. Đồng thời, đảm khoảng cách trước và sau xe là 8m.

Đăng ký dịch vụ thu phí không dừng

2 hình thức để có thể đăng ký dịch vụ thu phí không dừng:

Đăng ký ngay tại trạm BOT do VDTC quản lý: Khách hàng có thể xem danh sách các trạm gần nhất trên đoạn đường di chuyển của mình để đăng ký. Khi đăng ký, khách hàng cân mang theo các giấy tờ tùy thân để làm thủ tục: CMT / CCCD / Hộ chiếu, đăng ký xe, đăng kiểm xe.

Đăng ký tại các điểm giao dịch của Viettel: Khách hàng có thể đến các điểm giao dịch của Viettel như Vietel Store, Viettel Telecom, Viettel Post, điểm dịch vụ lưu động,… đăng ký sử dụng dịch vụ thu phí không dừng và mang theo các giấy tờ như tương tự như ở trạm BOT.

Cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đi qua các tỉnh nào?

Là tuyến đường giao thông quan trọng có mật đô di chuyển cao, Hà Nội – Hải Phòng luôn là đường trung gian được Nhà nước chú trọng phát triển và đầu tư. Cao tốc Hà Nội – Hải phòng hay còn gọi là quốc lộ 5B có chiều dài 105,873 km đi qua 4 tỉnh và thành phó: Hài Nội, Hưng Yên, Hải Dương và Hải Phòng.

Đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, có 6 làn xe và 2 làn dừng cấp. Tốc độ di chuyển tối đa là 120km / giờ.

Các dự án trọng điểm giáp đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

1.Vinhomes Riverside

2.Vinhomes Ocean Park

3. Khu đô thị Ecopark

4. Vinhomes The Empire

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Zalo
0964846666