Hà Nội lập chỉ giới đỏ đường vành đai 4 – Thông tin dự án BĐS

Thông tin mới nhất về tuyến đường Vành đai 4 Hà Nội. “Văn phòng UBND thành phố đã có kết luận chính thức từ ông Dương Đức Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố về việc xem xét, chỉ đạo triển khai công tác lập chỉ giới đường vành đai 4 trên địa bàn thành phố”.

Hà nội lấp chỉ giới đỏ đường vành đai 4
Hình ảnh đường chỉ giới đỏ đường vành đai 4 Hà Nội

Các đoạn đường của đường vành đai 4 đi qua

Các cơ quan ban ngành đã thống nhất tổ chức lập hồ sơ chỉ giới đường đỏ tuyến đường Vanh đai 4 thành 4 đoạn như sau:

Đoạn 1: Điểm đầu từ cầu Hồng Hà đến quốc lộ 18 ( dài khoảng 11km), UBND thành phố đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ tuyến đường, tỉ lệ 1/500.

Đoạn 2: Từ cầu Hồng Hà Đến quốc lộ 18 (dài khoảng 9,6km), UBND thành phố yêu cầu Viện quy hoạch xây dựng khẩn trương hoàn thành công tác lập hồ sơ chỉ giới đường đỏ, gửi Sở Quy hoạch – Kiển trức thẩm định, trình UBND TP phê duyệt ngày 22/7/2022.

Đoạn 3: Từ quốc lộ 32 đến quốc lộ 6 (dài khoảng 17,77km), UBND thành phố phê duyệt chỉ giới đường đỏ từ năm 2012.

Đoạn 4: Từ quốc lộ 6 đến cầu Mễ Sở (có tổng chiều dài 19,5km), chia làm 2 phân đoạn.

  • Phân đoạn 1 (dài khoảng 15km) đoạn từ từ quốc lộ 6 đến quốc lộ 1A, UBND thành phố đã phê duyệt chỉ giới đường đỏ.
  • Phân đoạn 2 (dài khoảng 4,5km) đoạn từ quốc lộ 1A đến cầu Mễ Sở. Các sở ngành, đơn vị liên quan đã thống nhất đề xuất lựa chọn phương án 3 (trong 3 phương án nghiên cứu hướng tuyến) phù hợp với định hướng Quy hoạch xây dựng Vùng Thủ đô.

Có thể bạn quan tâm:>>>Tiến độ dự án Vinhomes Dream City Hưng Yên

Quy mô của tuyến đường vành đai 4

Dự án Vành đai 4 có tổng chiều dài khoảng 112,8km (bào gồm 103,1 đường vành đai 4 và 9,7km tuyến nối theo hướng cao tốc Nội Bài – Hạ Long) qua đị các địa phận: Hà Nội (dài 58,2km); đi qua Hưng Yên (dài 19,3km); Bắc Ninh (dài 25,,6km và tuyến nối 9,7km).

Vùng thủ đô Hà Nội được phê duyệt quy hoạch từ năm 2011 với 6 làn xe cao tốc, có đường song hành 2 bên, hành lang cây xanh, dự trữ mở rộng với tổng chiều rộng là 12m, đoạn đi ngoài đề sông Đáy chiêu rộng 135m.

quy mô tuyến đường vành đai 4 như thế nào
Hình ảnh sơ lược tuyến đường Vành đai 4 Hà Nội

Dự án sẽ được chia thành 3 nhóm với 7 dư án thành phần. Tổng diện tích đất chiếm dụng vào khoảng 1.341ha, trong đó thành phố Hà Nội 741ha, cơ bản là đất nông nghiệp nên việc giải phóng mặt bằng khá thuận lợi, không ảnh hưởng nhiều đến người dân 2 bên đường.

Tuyến đường Vành đai 4 giúp giảm ùn tắc giao thông Hà Nội

Tuyến đường Vanh đai 4 khi hoàn thành và đi vào hoạt động sẽ góp phần giảm ùn tắc giao thông, mở rộng không gian phát triển cho Hà Nội, kéo giãn mật độ dân cứ khu vực nội đô, đồng thời đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế đô thị và thông thôn.

Kết nối các tỉnh lân cận với thành phố trong Vùng thủ đô, Vùng đồng bằng sông Hồng và vùng kinh tế trọng điểm bắc bộ.

Tiềm năng bất động sản đường Vành đai 4 mang lại

Mở rộng đường chính là cơ hội quý báu để thị trường bđs phát triển, trong đó các dự án trọng điểm đã và đang hình thành sẽ có cơ hội tiếp cận tuyến đường vành Đai 4 sẽ hưởng lợi thế rất nhiều trong tương lai. Trong khi đó, chủ đầu tư VinGroup cũng trực tiếp tham gian đấu thầu cho dự án đường Vanh đai 4. Nếu trung thầu thì đây quả là những bước đi mạnh mẽ cho Bác Vượng cho các dự án Vinhomes của tập đoàn.

Hiện tại, lợi thế rõ rệt nhất có thể thấy được là địa bàn tỉnh Hưng Yên, nơi đang có sự phát triển về bất động sản phía Đông của Hà Nội. 3 dự án điển hình của Hưng Yên có thể sẽ tiếp cận được đường Vanh đai 4 sẽ là Vinhomes Ocean Park, Gia Lâm, Hưng Yên; Khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang Hưng Yên; Vinhoems The Empire, Nghĩa Trụ và Long Hưng, Văn Giang Hưng Yên.

Vinhomes Dream City Hưng yên có vị trí đắc địa
Bản đồ giao thông kết nối 3 dự án trọng điểm

Thông tin phân khu Đảo Dừa dự án Vinhomes The Empire

Ngoài ra, các dự án trong tương lai cũng sẽ cơ hội nổi lên sau khi khởi công xây dựng tuyến đường Vành đai 4. Nếu là một nhà đầu tư thông thái thì những thông tin trên sẽ giúp ích cho quý anh chị rất nhiều cho việc định hình tiềm năng của dự án BĐS trong thời gian tới.

Tạm Kết

Trên đây là bài viết cập nhận thông tin về tuyến đường Vành đai 4 Hà Nội đang trong quá trình khởi động nếu quý anh chị quan tâm hãy theo giõi website thường xuyên để nắm được nhiều thông tin mới, kiến thức bất động sản đặc biệt là BĐS Vinhomes. Tôi là Nguyễn Tiến Thanh BĐS – Chuyên tư vấn, mua bán, sang nhượng bất động sản Vinhomes. Liên hệ với tôi qua hotline: 0964846666

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Nhắn Zalo
0964846666